Hạ Long

Paris, thứ ba, 8-08-2017: Hạ Long

Bọn trẻ xứng đáng có được những ngày nghỉ đáng nhớ. Anh và Em chọn Hạ Long trong đợt hè lần này. Miền đất đẹp. Em muốn tìm hiểu sâu thêm cho dự án bọn mình cùng làm nơi đây, với bao người vô cùng nhiệt tình. Và trong nháy nháy, mình tranh thủ một số buổi họp với UBND tỉnh. Bọn trẻ đi cùng ông bà, 2 em họ, và con 1 người bạn mới vào đại học muốn đi học hỏi Anh (với toàn những kinh nghiệm như không bao giờ lên thư viện, và yêu sớm của Anh, Em không biết chàng trai trẻ 18 tuổi sẽ học được gì :-)).

IMG_3952

Hạ Long đẹp một cách đặc biệt. 5h sáng, đường phố tĩnh lặng, trong lành, dịu mát, mình trốn bọn trẻ đi dạo. Bình minh lên lấp ló từ những ngọn núi giữa Vịnh, sau những con thuyền dường như vẫn ngủ bên bến. Vàng cam, xanh, trắng hòa quyện giữa không gian đầy cảm hứng. Cảm giác thật kì lạ. Tình yêu thiên nhiên, yêu con người dường như hội tụ tất cả trong mình. Những điều lớn lao và bình dị, mình lại tiếp tục những câu chuyện không bao giờ cạn trên đường về, qua những rặng cây, và những khóm hoa mỏng tang, đẹp lung linh (Em vốn thích hoa, Anh biết thế).

Sáng thứ 6, cuối tuần đến dần, Anh đưa cả đoàn du thuyền trên Vịnh, bao cả chuyến riêng tư, ghé tai em cười tán tỉnh “Để anh bao em”. Sau những ngày làm việc liên tục, không biết mệt, mình muốn cảm nhận sự bình yên cùng Gia đình. Mưa giăng giăng qua những khung cửa sổ, phủ một màn sương huyền ảo lãng mạn vô cùng. Anh nói về cuộc sống, về tình yêu, về đất nước, quê hương và bao con người đang cùng mình làm những công việc tuyệt vời, đầy động lực.

Ngoài kia sóng thật bình yên!