NACDTVT – Phần 42 : Anh chàng đặc biệt Gấu

Paris, 09-07-2016
PHẦN 42 : Những Anh chàng độc thân vui tính – Anh chàng đặc biệt Gấu
Bố mẹ luôn thấy anh chàng độc thân vui tính thứ 2-Gấu thật đặc biệt, đặc biệt nhất trong 4 anh em.
Đặc biệt từ ngày anh chàng sinh ra, sớm đúng 1 tháng, vào ngày Quốc Khánh Pháp 14 tháng 7.
Đặc biệt từ nếp khảnh ăn ngày bé, dù bây giờ đã được cải thiện đáng kể.
Đặc biệt từ cách nhõng nhẽo, ỉ ôi, nhẹ nhàng, ít gào to khóc lớn.
Đặc biệt từ cách anh chàng thể hiện tình cảm. Yêu em vô cùng. Đi học về đến nhà là đi tìm em bế. Trước thì em Bo, giờ chuyển sang em Bim. “Gấu lúc nào cũng thích em bé nhất mẹ ạ. Bây giờ Gấu thích nhất em Bim. Còn em Bo thì nghịch quá” (Còn nịnh mẹ sinh tiếp).
Đặc biệt từ cách quan sát chú ý. Chú Jullien đóng giả ông già No-en với áo đỏ, mũ đỏ, râu trắng như cước đến tặng quà. Anh chàng vui vẻ nhận xong rồi tỉ tê với Papa “Sao ông già No-en lại mặc quần (bò) hả Pa?”; “Sao ông già No-en lại biết Code-mã số cửa hả Pa?”.

IMG_4504
Đặc biệt từ cách đặt câu hỏi. Cô phụ trách ngoại khóa của anh Tom nói với mẹ ngoài cổng trường “Minh Đức là một học trò sê-gi-ơ (nghiêm túc)”. Anh chàng thắc mắc “Sê-gi-ơ là gì hả Tom? Sau cô lại bảo Tom sê-gi-ơ hả Tom?”, trong lúc anh Tom ngượng vì bị hỏi ngay trước bạn bè, nên cố tình đi một đoạn mới trả lời “Tại lúc nào Tom cũng làm bài tập trên lớp”. Được cô khen học tốt, anh Tom rất thích làm bài kiểm tra, hồ hởi khoe “Mai Tom có Ê-va-luy-a-si-ông – kiểm tra mẹ ạ. Tom rất thích”. Anh chàng liến thoắng “Ê-va-luy-a-si-ông là đánh nhau hả Tom?”. Anh ấy trợn tròn mắt “Ê-va-luy-a-si-ông mà là đánh nhau á ?”. “Thế tại sao Tom lại thích hả Tom?” (Trời, hóa ra chỉ mê đến trường chọc ghẹo, gây lộn với bạn bè). Còn những chuyện khác thỉnh thoảng lại phàn nàn. “Hôm nay giờ gút tê – bữa chiều, các bạn cứ để cả chân lên bàn. Còn khi-ê – gào nữa mẹ ạ. Các cô chú (làm ở trung tâm vui chơi) bực lên. Gấu thì chán quá đi”.
Và đặc biệt về khả năng toán học . Ngạc nhiên khi anh Tom khoe được 20 (điểm) trên 20 : “Chỉ có 20 thôi á? Gấu được 20 trên 100”. Thậm chí có tuần cao hứng hẳn 20 trên 200, để Papa cười mím chi “Gấu mạnh quá”. Tuần thì ì ạch, mỗi ngày tự cho leo dốc một chút. “Hôm qua Gấu được 20 trên 0, hôm nay trên 1 mẹ ạ”. Thế mà có lúc làm mẹ giật mình lấy vở ra làm Toán. “20 cộng với 2 là 22 đúng không mẹ?”. “Đúng rồi, anh siêu thế anh Béo (tên gọi đối ngược lại hình dáng)”. Sung sướng hò reo “Êu, sexy lady, uậc uậc uậc…”, trước khi mẹ phát hiện hóa ra cộng dần từ 1+2=3; 2+2=4 cho đến 20+2=22 mà chẳng cần suy nghĩ nhiều.