NACDTVT – Phần 37 : Nhóc Nicolas tròn 1 tuổi

Paris, thứ năm, 3-12-2015

PHẦN 37 : Những Anh chàng độc thân vui tính – Nhóc Nicolas tròn 1 tuổi

Từ 11 tháng, Nhóc bắt đầu không cần vịn tự đứng được. Lúc đầu do mải chơi, mải cầm đồ, quên mất nên bỏ tay ra khỏi ghế. 1 giây, Nhóc giật mình phịch mông xuống đất. Từ từ, Nhóc đứng lâu hơn, 5 giây rồi đến 10, trước các anh Tom và Gấu đang hào hứng đếm, không tiếc lời khen « Bo giỏi thế !», rồi nhấm nháy nhau «Bo đứng hơi buồn cười » (chân Nhóc cứ choãi ra, kiểu rất chi là phòng thủ). Thừa thắng xông lên, Papa dắt 1 tay dạy Nhóc tập đi, dù rất vòng kiềng. Từ phòng ăn vào giường ngủ Nhóc từ từ bước, tiến 1 chút, quay ngang một chút. Bây giờ trên giường anh Tom, Gấu không sợ ngã nữa. Nhóc tự quay mông, thả chân xuống từ từ cho tới khi chạm đất. Giường bố mẹ thì hơi cao một chút, Nhóc loay hoay, rồi lại quay lên, chuyển qua chuyển lại khắp nơi. Vào phòng thư viện, tự kéo ghế thành bậc, để trèo lên cao giật các sách vất xuống đất. Có lúc rơi lọt thỏm vào khe, kêu oai oái.

WP_20151210_003

Càng ngày Nhóc càng thân với Papa hơn. Buổi sáng tỉnh dậy, da diết gọi « Papa papa ». Gục đầu vào vai Papa, dấu mặt, cười bẽn lẽn. Ở nhà với mẹ đâu ra đấy. Với Pa nhiều khi lợi dụng nhõng nhẽo, nhất định bắt bế, chơi cùng, không cần biết đối phương đang bận cỡ nào. Lúc ị, mặt Nhóc hơi nghệt ra chú, rồi tiến lại chỗ người yêu quí, gọi da diết « Papa, papa », trước khi kéo tay dẫn thẳng vào phòng, kéo túi bỉm ra (Hai anh Tom, Gấu cực kì thích vụ này). Cực kì thích chiêu Papa dạy, ngửa cổ lên trời cười khậc khậc.

Gần 1 tuổi, Nhóc được nhận học tại 1 trẻ khác, lớn hơn và xa hơn một chút, chuyển từ đi bán tuần sang tất cả các ngày. Nhà trẻ có các khu cho độ tuổi 3-8 tháng, 8 tháng-1,5 tuổi, 1,5 tuổi – 2 tuổi ; 2 tuổi-3 tuổi » : « Les mille pattes – Những chú sâu »; « Les coccinelles – Những chú cánh cam », « Les papillons – Những chú bướm ». Lớp « Những chú cánh cam » của Nhóc có đặc điểm (theo anh Gấu) là có từ 2 đến 4 răng. Có 3 mì chính cánh trên tổng số 10 bạn. Ngày đầu tiên đến làm quen, Nhóc thản nhiên lấy một cái xô nhựa úp lên đầu 1 bạn gái bên cạnh. Còn đi khám phá khắp nơi, sang cả khu các em bé « Những chú sâu » khi cửa mở. Đầu gối trầy xước, do tất cả các bạn độ tuổi này chỉ được mặc 1 áo mỏng, không có quần, để chân tay được cảm nhận rõ ràng hơn những tiếp cận với sàn nhà. Quen bạn, quen cô nhanh, nhưng vẫn biểu tình chưa chịu kết thúc hết khẩu phần bữa trưa (dù ở nhà rất thích ăn). Và nhiều khi chán, Nhóc rất hay phàn nàn, ỉ ôi (các cô nói thế).

Tròn 1 tuổi, bố mẹ chưa tổ chức tiệc lớn mời bạn bè, để dành lại ít tuần nữa vì em của Nhóc có thể chào đời bất cứ lúc nào. Chỉ kỉ niệm trong gia đình, với những món quà cực nhỏ, dễ thương. Chúc Nhóc một tuổi mới đáng yêu.