Con tròn 5 tháng

Chủ nhật, 16-03-2008 :

Thế là lại thêm một tháng của con, thời gian trôi nhanh quá. Các đồng nghiệp ngày nào cũng hỏi thăm và hẹn đến thăm. Con quả thật là may mắn, có được thật nhiều tình yêu thương của ông bà, bố mẹ, cùng bao nhiêu người thân và bạn bà nữa. Mẹ tự hào lắm, và càng tự hào hơn mỗi lần bà nội nói con thật giống Papa, càng lớn càng giống hơn.

Trôi qua một tháng Hai bận rộn, bây giờ mọi thứ lại trở về qũi đạo của nó. Cuộc sống không bị đảo lộn như tưởng tượng ban đầu. Nhà mình rảnh rỗi, thoải mái hơn, lại cùng nhau đi dạo mỗi chiều tối bất kể thời tiết. Mẹ thấy con thích nghi thật nhanh. Đi chơi khi thì nắng, khi thì lạnh cóng, khi thì mưa và gió thổi ào ào cong cả ô, vậy mà con vẫn chịu được. Papa đeo quay mặt ra ngoài, con chăm chú nhìn mọi thứ xung quanh quên luôn ngủ gật. Tháng này con ăn khỏe, nhiều khi mẹ thấy hơi sợ. Papa thì rất hài lòng. Ngày nào cũng hào hứng kiểm kê và khoe con ăn bao nhiêu. Con hét cũng khỏe hơn, ù cả tai mọi người, và nhất định không chịu khoan nhượng ai. Con biết bắt chước, biết đòi đồ, biết nghịch, biết trêu đùa. Không thể tin nổi mới 5 tháng mà con cứng cáp thế.

Con ngủ cũng tốt hơn. Mẹ làm theo lời khuyên của cô Giang nhà bạn Mym là cứ để con khóc buổi tối và của cô Ionela không cho con xem vô tuyến nhiều. Thế là điều kì diệu đến ngay lập tức. Áp dụng hôm trước thì hôm sau con ngủ ngon. Thật tuyệt vời.

One Comment