Khởi động tuổi mới

Paris, 15-01-2012

Khởi động tuổi mới (tuổi mà khi Em giới thiệu bạn bè tròn xoe mắt « Sao bằng tuổi nhau mà một người tròn 20, người quá băm), Cụ và Em thả lỏng chạy thể thao buổi sáng. Trời mùa đông, 0 độ C, nhưng nắng thủy tinh lóng lánh trên con đường giữa sông Xen. Khí trời tinh khiết, gió lạnh thổi ngược làm mặt đỏ hồng. « Em thấy không, các cây trụi hết lá rồi ». Thiên nhiên, vạn vật thay đổi hàng ngày. Những gì tuyệt vời nhất sẽ chắt chiu lại, để cây lại đâm trồi, nảy lộc, lại làm nên mùa Xuân.

Khởi động tuổi mới, Em đi mua hoa và bánh sinh nhật tặng Cụ (quà khác Em đã tặng trước ngày). Không chọn chỗ gần nhà, Em lấy tàu điện ngầm cùng Tom ỉn cầu kì vào nơi trung tâm nhất. Kệ mọi người nghĩ Em kẹo kéo, hoa của Em chỉ duy nhất một bông. Một  bông hồng thật đẹp, đầy sức sống như Cụ vẫn cầu kì chọn để tặng cho Em, để Em tin hạnh phúc là phải vun trồng như chăm sóc một khóm hồng, để cây trổ hoa không kể mùa mưa hay nắng.

Khởi động tuổi mới, mình tổ chức sinh nhật Cụ trong gia đình từ tối hôm trước. Tất cả 7 người tham gia nấu nướng tưng bừng, cộng với 2 lóc nhóc chạy ngược chạy xuôi hào hứng, củng cố thêm điều Cụ nói « Không khí là do mình tạo ra »). Sinh nhật cùng một hội bạn bè trẻ tiếp nối ngày hôm sau với lí do ăn Tết sớm (mình cứ lần lượt từng hội như thế, « khi thì anh tới, lúc em qua »). Các chuyện tếu hài, vui vẻ, trẻ trung. Cây đàn gi-ta sinh viên của Cụ được sử dụng hết công suất. « Mối tình đầu của tôi/ Là cây đàn vang tiếng xa xôi/ Ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu/ Nên có một gã khờ, ngọng nghịu đứng làm thơ ». « Dịu dàng hạt nắng/ Đùa nhẹ trên áo/ Đôi môi gợi bao khát khao/ Mắt em vời vợi đăm đắm trời cao». Mình hát thật nhiều bài, như ngày nào sôi động sinh nhật kí túc xá của tuổi 19 hồn nhiên.

Khởi động tuổi mới, Cụ khởi động một chặng đường thật nhiều điều mới đáng yêu!