Những anh chàng độc thân vui tính-Phần 12

Paris, 26-09-2012

PHẦN 12 : Anh Chàng Độc Thân Vui Tính Thứ Hai và Năm học mới

Trước năm học mới, anh chàng độc thân vui tính thứ 2 rèn luyện sức khỏe vượt bậc. Ai bảo phải béo mới khỏe, anh chàng chứng minh ngược lại. Học nói khẩn cấp tuy chưa được nhiều câu, chỉ dừng lại ở “Non, je veux pas – Không, con không muốn”, và nhiều khi vẫn phải gọi phiên dịch. Đôi khi trêu đùa. Mẹ dạy trên đường đi học “Gấu yêu Pa”, gợi ý anh chàng thể hiện trước đối phương – “Gấu…”. Anh chàng nhanh nhảu tiếp lời “Gấu yêu Gấu” trước sự sung sướng của anh Tom.

Vẫn không vào được nhà trẻ của Tòa thị chính, anh chàng độc thân vui tính thứ 2 tiếp tục đi nhà trẻ gia đình. Trừ 2 buổi đầu khóc nhè, các buổi sau đầy hứng khởi. Hôn gió tạm biệt mẹ, đóng cửa nhà cô giáo, cởi giày, áo khoác bắt đầu ngày mới. Buổi chiều, quần áo chỉnh tề chờ Papa đến dẫn đi đón anh Tom cùng (nhất định không đón anh Tom trước, không về nhà). Đến trường Mẫu giáo, tiến thẳng đến sân chơi gọi “Tom tom”, nghe hơi giống “Ta ta”, trước khi bị mấy pốt của anh quây lại trêu đuổi cười như nắc nẻ (trong sự tự hào của anh “Em tớ hài lắm”). Lên cầu trượt, thử các môn thể thao khác nhau cứ như trường mình. Không kiêng nể thẳng thừng “no, no” khi cô anh Tom hỏi “ça va – Con khỏe không?” làm các cô cười “Qu’est-ce qui s’est passé – chuyện gì xảy ra với con thế?”. Còn kiêu kiêu xì một cái “Bébé-trẻ con” khi một chị 3 tuổi năm đầu đi học chưa quen khóc nhè không muốn chơi đùa. Mỗi chiều như thế là một chiều anh chàng chờ đón. Cuộc sống thần tiên khi luôn được Papa cho tạt ngang vào công viên một chút, rồi đuổi nhau hò hét vang dội, chạy theo chiếc Trô-ti-nét 2 bánh anh Tom cưỡi (chú Kiên muôn năm, lúc nào cũng chiều 2 anh em hết mức với những món quà đúng sở thích).

Vào năm học mới, những trò nghịch ngợm bắt đầu bị Papa phạt. “Nào 2 anh em nằm xuống, có nghe lời Pa không”. Vừa nghe hiệu lệnh xong, trước khi Papa lấy chiếc gươm nhựa đánh chẳng đau tẹo nào, anh chàng đã nằm xuống nền nhà gỗ. Được 2 giây, nghĩ thế nào, anh chàng nhổm dậy lên gường cẩn thận lấy gối mang xuống để ngăn nắp nằm tiếp (Maman cố kìm nén mà vẫn bật tung tiếng cười). Cả nhà ăn cơm bên phòng khách, anh chàng bị phạt trong giường phòng bên, buồn lòng anh chàng với gi-ta của Papa ra gảy “Tình tang tình” (theo kiểu có ai 2 tuổi vẫn bị Papa phạt như tớ không).