Nắng/Mưa

Nắng

Nắng lên đẩy lùi cái lạnh mùa đông. Nắng chan chứa. Nắng mang hơi thở của Thu, Hạ cùng Xuân, cho đất trời tái sinh. Đi thăm gia đình 1 người bạn mới có thêm trẻ con, ngỡ ngàng với con đường tuyệt mỹ, tràn ngập hoa và hoa. Phớt hồng của Anh đào trên các cành cây cao, đều tăm tắp, trải dài ; tím, đỏ của Tulíp ; trắng tinh khôi của Hồng chen giữa những thảm có xanh ngắt. Chẳng bất ngờ khi bạn nói chọn căn nhà đang ở cũng vì con đường.

Nắng lên anh chạy sớm. Buổi sáng trong veo giữa con đường tên gọi Thiên nga nằm giữa sông  Xen, con đường mình hay đi dạo cùng tiếng reo hân hoan của con. Hoa bám cành, thuần khiết màu mận trắng giữa những cành cây Đông khẳng khiu ngày nào.

Nắng lên tràn vào tinh khôi buổi sáng. Cà fê bên cửa sổ có chậu hoa tím cánh mỏng tang vươn mình rung rinh trước gió. Tĩnh lặng. Bất ngờ nghe chim hót véo von. Giữa Paris điều đó như cổ tích.

Nắng lên, cách suy nghĩ nhẹ nhàng của anh thật hợp. Anh bình tâm, và chẳng tiếc nuối khi đã dày công tin tưởng ủng hộ 1 người để rồi kết quả cuối cùng ngược lại những gì anh mong đợi. Cuộc sống là thế anh nhỉ, ai cùng là những người bình thường với những xử sự và mục đích bình thường nhất.

Nắng lên em tin bệnh của bạn sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, và bạn sẽ tiếp tục thực hiện các hoài bão, ước mơ ngày nào. Hơn bao giờ hết những tranh đấu, vật chất, thăng tiến trở nên viển vông trước sự yêu đời, yêu người và lạc quan vô bờ bến của bạn, làm em củng cố thêm chân lí của mình. Hạnh phúc thực sự là điều gì chân thực nhất, mà chẳng phải vẻ bề ngoài hơn hay kém ai cả.

Mưa

Mấy ngày liền trời nóng, bà bầu bắt đầu mệt hơn bình thường. Trẻ em tóc bện mồ hôi, đêm ngủ người đầm đìa như tắm. Nghĩ đến ở nhà gần 40 độ, chạy xe máy giữa đường, đêm về nhiều khi mất điện thấy thương người thân thế. Bỗng chiều nay mây kéo về, mưa nhè nhè từng hạt rơi. Mưa ướt tóc, ướt váy áo. Gần sáng giật mình tỉnh giấc, mưa đều, nặng hạt. Không gian tươi mát. Đất trời hồi sinh. Ngày thứ 7 bình yên.

2 Comments