NACDTVT – Phần 41 : Nhóc Nicolas và những trò nghịch ngợm

Paris, thứ hai, 28-03-2016

PHẦN 37 : Phần 41 : Nhóc Nicolas và những trò nghịch ngợm

Chuyện kể về bốn anh chàng độc thân vui tính.

Anh chàng thứ nhất tên gọi Tom, biệt danh Tom ỉn vì từ ngày bé nổi tiếng ăn khỏe, ăn nhanh và không từ chối bất cứ món gì.

Anh chàng thứ hai tên gọi Gấu, biệt danh Gấu béo, gọi thế cho lên tinh thần cả nhà, vì sinh sớm, ăn nhỏ nhẹ, dáng (siêu mẫu) mà theo Pa đẹp nhất bãi biển (không có chút mỡ thừa).

Anh chàng thứ ba tên gọi Bo, có hai biệt danh là Xe lu, vì người rắn chắc, lúc nào cũng uỳnh uỵch, uỳnh uỵch và Nhóc Nicolas vì nghịch khủng khiếp như cậu bé trong truyện cùng tên.

Anh chàng thứ tư tên gọi Bim, biệt danh tạm thời Cục Bột vì khá hiền như Cục Bột trừ những lúc dỗi (với cường độ và tần suất càng ngày càng tăng, có lúc ngán quá Pa đá mắt sang mẹ « Em xem Cục Bột của em này ».

…………

Nhóc Nicolas đã gần 16 tháng, nghịch kinh khủng. Những trò nghịch quái chiêu (kể cả cho tay vào toa-lét).

DSC_1930

Nhóc không thực sự thích đồ chơi, chơi một lúc là Nhóc vất ra một chỗ. Sở thích của Nhóc là lục đồ đạc. Nhà bếp thì có thìa dĩa, đồ gia vị, máy giửa bát, máy giặt và thùng rác. Một tối bố mẹ đi vắng, Nhóc sáng kiến lấy hộp muối hột rải khắp phòng ăn, rồi tháo tất, đi chân trần lên, đau quá Nhóc gào rất to. Nhà tắm có bồn tắm, lúc nào ướt thì sở thích của Nhóc là ném đồ xuống. Phòng ăn, trong tủ tường có nhiều đồ khô và đồ uống dự trữ, là nơi nghịch ngợm khá lí tưởng. Nhóc lấy hết sức lực bê các chai nước ra, nhiều khi một bịch 6 chai, phải lấy hết sức vần ra từng chút một. Ăn hoa quả tráng miệng, Nhóc nhổ bớt ra sàn rồi cho chân lên nhẵm nát. Thấy be bét quá, Nhóc hối lỗi, lấy giấy ra lau, di qua di lại rồi tranh thủ xé nhỏ giấy ăn dải khắp sàn. Papa nghiêm mặt, Nhóc chơi bài dỗi, còn nằm ra sàn đạp chân lăn qua lăn lại hẳn hoi. Chẳng thấy ai để ý, mấy giây sau Nhóc ngồi dậy tỉnh queo như chưa có chuyện gì xảy ra. Lúc chán nghe, Nhóc lấy hay tay dơ lên, vỗ liên tục vào đầu kêu trời theo kiểu “Vẫn là mấy chuyện đấy, mọi người nói nhiều quá”.

Phòng khách, sau mấy vụ Nhóc bốc đất trong chậu cây cảnh thưởng thức, đã được vườn không nhà trống tương đối, chỉ còn lại bàn ghế và cây đàn ghi ta của Papa mà thỉnh thoảng Nhóc tiện tay gẩy, rồi nhân thể lấy chân đạp bùm một cái. Maman cứ phàn nàn các anh Tom Gấu kéo ghế chơi trò cầu qua sông rồi không chịu xếp gọn lại, cho đến một ngày tận mắt chứng kiến Nhóc lôi các ghế ra các góc khác nhau. Các phòng ngủ Nhóc rất thích bày đồ khắp sàn. Tuy nhiên phòng Nhóc thích nhất là thư viện, với rất nhiều sách, băng đĩa, tranh ảnh. Chỗ cao thì Nhóc bắc ghế. Cao hơn nữa Nhóc trèo lên bàn. Thích nhất truyện tranh của các anh, Nhóc lật lật, ngó 5 giây rồi bắt đầu xé. Có cái máy tính nối với máy chiếu phim ra màn ảnh rộng. Nhóc thường xuyên tự điều khiển rồi hét toáng lên “Papa, papa” khi làm hỏng. Nhóc bật máy mát-xa rồi …nằm sát bên cạnh cho chân lên trời thư giãn.

Lối vào nhà có tủ giầy dép, mà chỉ cần quên khép chặt Nhóc sẽ lần lượt lấy ra…gặm. Có lúc mang giầy Papa đi tìm khi thấy khổ chủ đang mặc áo vét chuẩn bị đi làm, nhìn nịnh nọt không chịu được. Các anh tranh thủ lợi dụng, cứ chuẩn bị đi học lại gọi “Bo ra lấy giầy cho Tom, Gấu nào”.

Ở nhà nhiều chỗ được phòng bị, giảm độ hấp dẫn đi. Nhóc thích đến nhà người khác, cái gì dường như cũng thấp vừa tầm tay với. Khi Nhóc về thì gia chủ chắc chắn sẽ phải đi tìm điều khiển vô tuyến khắp nơi. Thậm chí phải lau nước ướt và bỏ một số đồ hỏng khi Nhóc tiện tay bỏ sách hay đĩa DVD vào bể cá.

Để giảm sự quan tâm của Nhóc vào những chủ đề nghịch ngợm, cả nhà bày cho Nhóc …học bài. Học ngoại ngữ hẳn hoi nhé. “Taxi” là từ tiếng Anh đấy. Cứ nói đến “Tắc” là Nhóc ngừng, mãi không chịu “xì”, làm Papa hồi hộp “Anh Bo ơi, anh tắc mãi mà không xì thì tắc nặng rồi, nguy hiểm quá”.