Tuổi mới

Paris, thứ năm 12-11-2015 : Tuổi mới

Tuổi mới, sáng sớm, Cụ thì thầm “Chúc Em sức khỏe và tình yêu. Có những việc mình không làm được có thể nhờ hay thuê người khác, nhưng hai điều này thì không ai có thể thay mình cả”. Đúng thế Cụ nhỉ, bao dự án mới mẻ đang chờ mình. Có sức khỏe để kéo phía trước, có tình yêu làm lực đẩy phía sau, Em tin mình có đủ năng lượng và nhiệt huyết để tiến xa hơn nữa.

WP_20151115_013

Tuổi mới, mình đón nhân vật cấp cao số 2 của 1 tập đoàn 150 ngàn người tại nhà. Họ đến thăm mà không biết sinh nhật của Em. Những câu chuyện thú vị. Những kinh nghiệm sống. Những tràng cười giòn tan (mà nhìn họ trên truyền hình, hay các hội thảo lớn, không ai dám nghĩ thoải mái được như thế). Em gặp nhiều, từ các bạn rất trẻ đến những người đã thành đạt cao. Em luôn nhìn thấy những điều cần học hỏi, để tiếp tục phấn đấu, không thỏa hiệp với chính mình.

Tuổi mới, mấy bố con đi tìm hoa từ chiều hôm trước. 11/11, ngày lễ, không cửa hàng nào mở cửa. Bó hoa hồng tươi thắm vì thế được tặng đúng giờ trọng đại. “Mình không sợ thất nghiệp anh ạ, vì có thể mở cửa hàng hoa tươi”. Mà bán toàn hoa hồng Cụ nhỉ, loài hoa Cụ có kinh nghiệm hơn 15 năm có lẻ, khi còn là anh chàng sinh viên, mỗi tối lặn lội đạp xe xa kí túc xá một chút để tìm đúng bông hồng có hương và có gai. Khi đã qua cái thời ấy, mỗi lần chuyển nhà nơi đây, việc đầu tiên Cụ làm là tìm ra cửa hàng nào bán hoa hồng đẹp.

WP_20151115_016

Tuổi mới, Em bất ngờ nhận được hoa chuyển phát nhanh. Loài hoa Em chưa bao giờ nhìn thấy, chưa bao giờ biết tên, đến từ một người cực kì thành đạt, mà Em vẫn nhìn vào như một tấm gương về gia đình và sự nghiệp. Hoa đẹp tuyệt vời, gợi cho Em một cái gì đó như là tuổi thơ, như lãng mạn, như mơ ước. Như tuổi mới đang chờ Em ở phía trước.

Tuổi mới, những lời chúc qua email, điện thoại Facebook. Ấm áp, thân thương. Để Em thấy mình còn rất rất trẻ.

Tuổi mới! Tuổi của nhiều kế hoạch mới!

One Comment