Con trai yêu dấu

Paris, 16-10-2008 : Con được sinh ra bằng tình yêu của bố mẹ và nuôi dưỡng bằng tình yêu của tất cả mọi người con trai ạ. Ngày ấy con mới chào đời, nhỏ xíu, xinh xinh. Papa đi đón về, hồi hộp đến nỗi quên mất rằng trời rét căm căm. Nhường áo khoác mỏng cho mẹ, Papa diện áo cộc tay, xách nôi của con băng qua vườn Luxembourg. Nhà mình ngập trong hoa và lời chúc mừng. Thế mà giờ con đã tròn 1 tuổi, sở hữu một nụ cười mà mẹ thấy trong đó niềm vui của cả thế gian.

12 tháng đầu đời của con, chưa tuần nào nhà mình vắng khách, nhiều khi nhộn nhịp, ồn ào người ở, người về từ sáng đến đêm. Biết bao nhiêu bạn bè dù bận cũng tạt qua, dù đi đâu cũng nhớ mua quà về tặng con. Người Việt mình tình cảm là thế, bạn tây của mẹ cũng chẳng kém gì. Mẹ cảm động khi cô Denise bất ngờ đến thăm, khi chú Emmanuel tặng quà, khi cô Cécile, Delphine… rất hay gọi điện, khi cô Ionela không bỏ qua bất cứ 1 dịp nào, cả việc con đi nhà trẻ để chuẩn bị cho con một món đồ xinh xinh. Và hơn thế nữa là khi cả bộ phận làm việc ở công ty tổ chức tiệc bất ngờ dành riêng cho mẹ với thật nhiều quà mà phải 4 người mang về mới hết.

Không khí và niềm vui là do mình tạo ra, hơn bao giờ hết mẹ thấm thía điều đó. Và quyết định tổ chức sinh nhật chu đáo cho con thật đúng đắn, dù trước đó khi nghĩ đến lượng khách mời và các món ăn cần chuẩn bị bố mẹ không khỏi sợ. Đi chợ, cùng các cô làm bếp thật vui, chẳng khác gì những buổi đại gia đình quây quần ở Việt nam. Cuối cùng công việc nhẹ nhàng với bao người giúp nhiệt tình. Dù nhiều khách bận việc không về kịp, số bạn bè đến vẫn đông thật đông. Con như Vơ-đét nhỏ, vui vẻ, hạnh phúc giữa bao người. Những kỉ niệm như thế sẽ kết thành con đường Yêu Thương dẫn lối đưa con vào đời con trai ạ.

2 Comments