NACDTVT – Phần 33 : Nhóc Nicolas

Paris, chủ nhật, 26-07-2015

PHẦN 33 : Những Anh chàng độc thân vui tính – Nhóc Nicolas

Nhớ lại chuyện anh chàng mang tên Nicolas. Bác Nguyễn Vĩnh Tiến gợi ý Maman đọc “Nhóc Nicolas”, tham khảo thêm phong cách viết truyện trẻ con, có kết cấu và hài hước. Ở bệnh viện, khi anh chàng mới được sinh ra, mẹ nhớ đến cái tên dễ thương ấy. Và anh chàng mang tên tiếng Pháp, tên thứ 2, là Nicolas. Bộ chuyện dịch sang tiếng Việt được mẹ đọc sau đó. Một anh chàng Nicolas quậy tơi bời cùng nhóm bạn trai thân. Alceste mập ăn mọi lúc mọi nơi. Clotaire luôn ngủ gà gật và đứng cuối lớp. Agnan, luôn dẫn đầu các môn học, là cục cưng của cô giáo. Greoffry có bố cực giàu. Rufus có bố là cảnh sát. Eudes luôn đấm vào mũi đối phương khi cần. Maixent và Joachim rất mạnh.

IMG_4135

Nhóc Nicolas-Bo, cũng hứa hẹn quậy không kém. Gào to vượt trội 2 anh Tom, Gấu ngày bé. Có lúc biểu tình, khóc thảm thiết không chút nước mắt nào (trong khi lúc đông khách thường vô cùng ngoại giao, cười đùa, rồi lăn ra tự ngủ trong chiếc giường nhỏ, để bạn bố mẹ đồn oan “Sao mà dễ thế”). Lúc hứng chí lên vừa ăn 1 bát bột xong 30’ sau lại đòi uống sữa. Lúc biểu tình, cả buổi sáng chẳng buồn động vào sữa. Hơn 7 tháng tính đến thời điểm này, đã lèo nhèo đòi đồ, và rất bất bình khi đang nếm thử gì đó mà mọi người rút ra vì sợ Nhóc hóc. Lật thì khắp các chiều. Tập bò khá có dáng, 2 tay chống lên. 2 chân choãi ra trên đầu gối tạo sức đẩy, tuy nhiên không tiến được lên phía trước mà toàn giật lùi mông lại phía sau. Cực kì thích chiếc xe tập đi, có thể ngồi và đứng dùng chân đẩy đi. Lẳng lặng vào bếp, mở ngăn kéo lấy đồ của mẹ gõ leng keng. Tự mình phóng ra phòng khách, qua chiếc gi-ta mới coóng của Pa gẩy liên hồi như một nhạc sĩ thực thụ. Ra chậu cây cảnh, giật lá làm chiến lợi phẩm, để tối mẹ về Papa nhớ ra “À anh có chuyện này. Chiều nay bạn Bo lại ra giật lá. Anh thấy uỳnh 1 cái. Chậu cây đổ cả vào người, mà không thèm khóc, tiếp tục giật”.

Nhóc Nicolas là con trai thứ 3, nên được bà con gọi gộp trong « 3 chàng lính ngự lâm » hay “3 anh chàng độc thân vui tính”. Khi tách ra, được gọi “Tam ca”, thậm chí cả “Tam thái tử” giống trong phim bộ. Hứa hẹn bất đầu đến tuổi quậy với nhiều trò mới.