Ngôi nhà mới

Paris, thứ sáu 03-04-2015 : Ngôi nhà mới

Mình vẫn mơ ước một ngôi nhà có phòng khách to rộng, thêm phòng ngủ để có nhiều chỗ hơn cho bạn bè. Hơn 6 tháng đi tìm, thăm rất nhiều nhà, có những ngày cuối tuần Em đi từ sáng sớm đến tối mịt, cứ 1h cho một cuộc hẹn. Có những buổi sáng đi thăm trước khi đến chỗ làm. Có những tối muộn, hẹn sau giờ làm việc. Mỗi nhà một vẻ, Em bị cuốn đi mê mải. Thêm 6 tháng nữa cho các thủ tục tài chính, sơn sửa và dọn nhà. Chạy đua cùng thời gian không biết mệt. Đặt bút kí hợp đồng trong phòng công chứng nằm tại một tòa nhà cổ tuyệt đẹp của Paris đúng ngày cuối năm 31/12/2014, trước khi đón khoảnh khắc chuyển giao lâng lâng. Anh và Em đi cùng Bo trong một cảm giác thật lạ. Sơn sửa làm mới xong đúng vào giao thừa Tết Việt Nam, 19/02/2015, thêm một chuyển giao mới. Cảm giác chạy đua cùng thời gian để hoàn thành công việc đề ra trước năm mới thật tuyệt.

9321c559_original

Ngôi nhà mới rộng hơn. Có không gian vuông vắn trước cửa ra vào. Có phòng khách và phòng ăn kiểu cổ với lò sưởi, gương và trần được vẽ tranh, nhìn ra đường. Có phòng thư viện, với giá sách chứa được hơn 5000 quyển, thỏa mãn sở thích mua, nhận sách tặng và đọc của Em. Có các phòng ngủ, nhìn ra khoảng sân với bầu trời cao vời vợi, chan chứa nắng. Nhiều không gian hơn, nhưng bạn bè và các khách mời đến nhà thường xuyên ngạc nhiên khi 3 thanh niên vẫn ngủ chung phòng. Em thích sự gắn kết như thế. Còn Anh, vẫn ngồi làm việc trong phòng ngủ của mình, đề Em huyên thuyên đủ chuyện bên cạnh mỗi tối và cảm thấy bình yên mỗi sáng khi thức dậy đã thấy đối phương ngồi đó rồi.

00914ee3_original

Ngôi nhà mới đã có nhiều người đến chơi, với nhịp độ đều đặn, không chỉ ngày nghỉ mà cả trong tuần. Em mong muốn là nơi tụ tập, giao lưu, trao đổi các kế hoạch và gặp gỡ làm quen của bè bạn. Của cả bọn trẻ lít nhít, lúc nào cũng sôi động, chạy nhảy nhiều giờ liền không biết mệt.

Ngôi nhà mới là một mơ ước nữa của mình được thực hiện. Em tin vào sức mạnh của mơ ước, và sự quyết tâm để biến mơ ước thành hiện thực. Cuộc sống đáng yêu với những dự định, và sự phấn đấu không nghỉ để vượt lên chính mình.