NACDTVT – Phần 29 : Anh chàng độc thân vui tính thứ 3

Paris 12-01-2015

PHẦN 29 : Những Anh chàng độc thân vui tính – Anh chàng độc thân vui tính thứ 3

Có 2 người tiếp tục hi sinh sự độc thân của mình để sinh tiếp ra Anh Chàng Độc Thân Vui Tính Thứ Ba

Anh chàng độc thân vui tính thứ 3 chào đời vào một ngày tháng 12 trước No-en đúng 3 tuần. Vào thời khắc ấy, anh chàng khóc rất to thể hiện sự tráng kiện của mình, tiếng khóc thỉnh thoảng lặp lại ở nhà để anh Gấu chọc ghẹo “Pa có biết em khóc thế nào không : Oa, oa, oa (không quên chuyển giọng lúc trầm lúc bổng)”. Theo truyền thống, anh chàng mang 3 tên chính. Minh Quân, do papa và ông nội chọn (ông bà dù muốn có cháu gái, vẫn chắc chắn gần 100% sẽ tiếp tục là con trai). Nicolas, tên tiếng Pháp do mẹ chọn trong ngày thứ 2 trong bệnh viện; cậu bé Nicolas dễ thương, nghịch ngợm, là nhân vật trong một cuốn truyện được dịch sang tiếng Việt (Maman không hề biết đó cũng là tên của Nga hoàng). Chiều tối đó, dẫn 2 chàng độc thân vui tính thứ 3 vào bệnh viện, Papa thông báo “Tên của em ở nhà là Bo nhé. Tối qua trên tàu điện ngầm, trước khi nịnh Papa dẫn đi ăn Mác-đô, Tom chọn Bim và Gấu chọn Bo. Hai anh oẳn tù tì. Gấu thắng”.

securedownload

Anh chàng độc thân vui tính thứ 3 ăn tốt, ngủ tốt. Những ngày đầu khó khăn lắm anh chàng mới hé được mắt nhìn bình minh một chút, mà còn tiết kiệm mở một, nhắm một, trong sự mừng rỡ của anh Gấu “Em Minh Quân-Bo mở mắt rồi” (các anh thường gọi tên kép như thế). Sang tháng thứ 2 anh chàng đã biết dỗi, ăn vạ vô cớ, tự nhiên gào thật lực chẳng rõ lí do. Tuy nhiên chỉ cần Papa bật nhạc không lời là nín luôn. Toét miệng cười nhiều hơn. Nói thì vẫn chỉ ừ, ừ, dù anh Gấu thắc mắc nhiều lần “Sao nói gì em Minh Quân – Bo cũng chỉ ừ hả mẹ?”. Bị Papa góp ý nhiều lần vì tội cứ nằm quay sang trái, mà vẫn tỉnh bơ không mảy may tiếp thu ý kiến.

securedownload3

Anh chàng độc thân vui tính thứ 3 ngày nào cũng rong ruổi cùng mẹ, từ đi bộ đến tàu điện ngầm, có hôm đi tới mấy cuộc hẹn liên tục từ sáng đến tối mịt, mà chẳng phàn nàn. Chủ yếu là ngủ, thỉnh thoảng ngắm trời ngắm đất, đói thì ăn. Đã đi nhà hàng một số lần, bất kể trời lạnh. Đi ăn cơm khách quá nửa đêm mới về. Thậm chí đi ra đại lộ Champs Elysées thưởng ngoạn cà-fê khi mẹ có hẹn. Papa gợi ý “Em nên lập đường dây nóng, mỗi lần mẹ em đi thế này báo khẩn về bà ngoại”.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 3 là cục cưng của cả nhà, suốt ngày phải chịu những trận mưa thơm má mà Papa và anh Tom, Gấu trao tặng. Bố mẹ thường xuyên phải cho đi di tản, khi anh Gấu cứ bế lên đùi, ôm ấp, thơm, rồi quay ấp vào người, cho lên chăn, đắp chăn, kê gối, thay đổi liên tục. Anh ấy ngắm nghía, khen đủ thứ “Minh Quân đẹp trai thế”, “Minh Quân ngoan thế”, “Minh Quân thích thế”. Tuy nhiên lúc em dỗi vì mẹ chưa kịp cho ăn, anh ấy cũng sẵn sàng ra oai “Minh Quân thôi ngay không Gấu phạt bây giờ. Chính Gấu (gằn giọng) là người quyết định chứ không phải Pa đâu”. Trước khi ra khỏi nhà, anh ấy cẩn thận bàn giao “Nếu Minh Quân khóc, Pa cho em ăn nhé. Nếu em vẫn khóc, thì Pa cho em nghe nhạc. Nếu em vẫn khóc nữa thì Pa làm gì cũng được”.

Anh chàng độc thân vui tính thứ 3 mắt sáng, mũi cao không khác các bạn Tây là mấy. Đặc biệt nhiều tóc, sinh ra đã đen nhánh rồi, còn có nhúm đằng trước tạo hình trái đào kiểu “Christian Ronaldo” mà anh Tom cực kì nghen tị (kiểu mà anh ấy phải vuốt nước mãi mới có được vài phút). 10 hoa tay trên những ngón thon dài. Theo dự kiến của mẹ năm 20 tuổi sẽ thành một sinh viên tích cực hoạt động xã hội, nhiều tài lẻ, đẹp trai-độc thân-vui tính.