NACDTVT – Phần 23 : Những điều khó hiểu

Paris, 26-04-2014

PHẦN 23 : Anh chàng độc thân vui tính thứ nhất và Những điều khó hiểu

5 đôi giày hiệu Adidas xuất khẩu tại Việt nam lần lượt rách toác trong 5 tuần liên tiếp. Phải đầu tư loại Geox sản xuất tại Đức thuộc hàng da siêu bền đắt đỏ. Có tiến bộ, anh chàng đi được 3 tháng thì rách tơi bời. Tất cả các quần bò đều thủng đầu gối sau vài ngày mặc. Mẹ cứ để thế, chẳng vá, cũng chẳng mua thêm quần theo tốc độ thủng siêu tốc ấy. Papa tự nhủ « Chắc tuổi này nghịch ngợm thế ». Nhưng cả trường chẳng ai thủng đầu gối, thành ra ngẫu nhiên mà thành độc nhất vô nhị (các thày cô lớp 1 chắc mím chi trước bức tranh tương phản của một Papa com-lê, một Maman giày cao gót, váy áo là lượt đi cùng một thanh niên nhí quần thủng to đùng). Có hôm bị vi-rút gì đó đau chân không đi được, phải vào bệnh viện, các bác sĩ nhìn ống quần thanh niên và nhất định tìm theo hướng « chắc bị ngã » dù Maman cố gắng giải thích không liên quan gì đến chuyện quần rách.

Chiếc áo thứ bao nhiêu đó bị mất, thanh niên chẳng nhớ mình để quên ở đâu tại trường. Mỗi tuần đi bơi 2 lần cùng lớp (có khoe bơi được ra chỗ người lớn sâu 3,5m rồi), để một số khăn tắm, mũ và quần bị thất lạc. Thường xuyên quên túi đồ ở trường không mang về cho mẹ giặt, lần sau lại mặc tiếp, lý sự « Khô rồi mà mẹ, tại lúc từ bể bơi lên, Tom mặc chạy một lúc ». Nhưng chuyện Papa hứa cho đi đu quay, hay ăn Mác-đô gì đó thì không bao giờ quên.

Chẳng mấy khi học bài (có 1 lần duy nhất gì đó tự nhiên mang vở ra viết làm bố mẹ nhìn nhau choáng). Về đến nhà, bị Papa nhắc « Anh Tum ơi, anh đã học bài chưa đấy mà đã chơi bời », quay sang anh chàng độc thân vui tính thứ 2 : « Gấu chờ anh 5 phút nhé », trước khi quay lại đánh bài tiếp.  Thế mà chẳng hiểu vì sao đợt này liên tục được xếp hạng chủ yếu là xuất sắc.