Đi một ngày đàng 2 – Thành công và vì cộng đồng

Paris, thứ bảy 24-05-2014 : Đi một ngày đàng 2 – Thành công và vì cộng đồng

Dư âm buổi tối gặp gỡ tại Blois 2 hôm trước vẫn còn, mình được mời đến một tiệc tại gia nhân dịp chủ nhà được trao tặng «Grande médaille de France »  – huy chương lớn của Pháp. Căn hộ lớn, nằm tại một khu rất đẹp với toàn nhà cổ kiểu Pháp. Có người đứng từ dưới đón từng khách mời lần lượt đến. Gần 100 người. Doanh nhân, người dẫn chương trình, đạo diễn, giám đốc truyền hình, hiệu trưởng đại học, nhà ngoại giao.

Chủ nhà là người lãnh đạo một công ty truyền thông và một kênh truyền hình. Mẫu hình phụ nữ thành đạt, làm việc nhiều, quan hệ rộng, từng học Havard về. Nhưng dấn thân không ngừng nghỉ về công cuộc chiến đấu cho sự bình đẳng của phụ nữ, cho trẻ em cắp sách đến trường tại Châu Phi. Là người đi khắp nơi nói chuyện khích lệ về nghị lực sống cho những người kém điều kiện. Và là người kéo các đạo diễn làm phóng sự, phim tài liệu chiến đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mỗi khách mời, dù đến sớm hay muộn, đều được giới thiệu một cách trang trọng, xen vui vẻ, hài hước, như những người đặc biệt nhất với những điểm mạnh riêng. Các câu chuyện làm quen với rất nhiều chủ đề khác nhau. Món ăn, đồ uống lịch sự, nhẹ nhàng, nhưng dường như không mấy quan trọng bằng gặp gỡ.

Có 2 người ngoại đạo là Anh và Em, không doanh nhân hay nổi tiếng của giới truyền thông, và lại được hỏi « tại sao ở đây ». Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Em học được sự đa dạng của xã hội. Em học được cách bạn đặt các khách mời vào những vị trí đặc biệt, cách bạn tạo cơ hội cho mọi người quen nhau. Em học được cách bạn làm việc không ngừng nghỉ để thành đạt. Em học cách bạn dấn thân vì người khác. Em học được nụ cười và nhiệt huyết sống nơi bạn.