Tổng kết năm : Những gì Em làm được

Paris, 25-01-2014: Tổng kết năm : Những gì Em làm được

Sáng nay Em dậy thật sớm (để Anh cười “7h lại đi ngủ tiếp hả em?”), bắt đầu cho tổng kết năm cũ (điện thoại có tin nhắn. Anh bạn cùng tập đoàn ở Mĩ gốc Trung Quốc gửi thư kể đang lòng vòng Trung Quốc, Hồng Kông. Anh bạn rất chăm chỉ viết thư, về gia đình, công việc, cuộc sống. Em vẫn nghĩ giữa bộn bề cuộc sống, sao có những mối quan hệ đáng trân trọng như thế).

Một năm qua với nhiều sự kiện cá nhân đầy thử thách, Em phải nghỉ làm 1 thời gian. Để khi quay lại trên một dự án chiến lược của công ty, xếp lớn chân thành “Em đã vượt qua thời kì khó khăn một cách thông minh”. Ừ, Em đã vượt qua với nụ cười tươi tắn, niềm lạc quan, tự tin vô bờ bến và tận dụng tối đa thời gian để giúp bạn bè, những người đã quen, và chưa quen. Nếu đặt một cái tên cho năm, Em sẽ gọi “Năm bạn bè”.

Em đã đồng hành cùng vợ của người bạn thân, người đang hòa cùng gió mây sau một cơn bạo bệnh đầu năm. Nhiều tháng cùng bạn với chuyện tinh thần, sức khỏe, giấy tờ, học tập, việc làm, tài chính. Dù Em chỉ đóng góp 1 phần rất rất nhỏ, và chủ yếu là phương án dự bị, nhưng Em vui vì mình đã thật sự tham gia khi bạn cần.

Mình đã giúp rất nhiều bạn bè làm giấy tờ.

Mình đã giúp tìm và giới thiệu nhiều trường đại học.

Mình đã tìm thày hướng dẫn tiến sĩ cho một số bạn.

Mình đã tham gia ủng hộ quảng cáo 3 sự kiện âm nhạc thành công.

Mình đã giúp một số bạn bè nước ngoài gặp đối tác ở Việt nam, và bạn bè Việt nam gặp nước ngoài.

Em đã giúp bạn giới thiệu về các hoạt động nhân đạo trên báo, đài.

Có những ngày, Em mỉm cười khi bạn bè hỏi Em những việc rất nhỏ : tìm người mua nhà, tìm mượn đồ v.v.

Có những ngày, Em vui khi bạn bè nói “Cám ơn chị đã tổ chức tụ tập để bọn em có cơ hội giao lưu”. Bọn mình có công việc rất bận, nhưng trong tuần khi cần, và tất cả các cuối tuần đều nhộn nhịp, sôi động. Thứ 6 tiệc hơn 10 người tại nhà đến 1g sáng, thứ 7 văn nghệ hơn 100 người, chủ nhật đi tiệc 40 người. Đó chỉ là 1 ví dụ của 1 trong những cuối tuần không bận hơn những cuối tuần khác của bọn mình. Gặp gỡ, trao đổi những điều thật hay, làm quen thêm bạn bè, giúp đỡ nhau để cuộc sống tuyệt vời hơn.

Em hiểu ra một điều vô cùng quí giá. Mình luôn có thể làm được gì đó trong mọi hoàn cảnh.