Thanh niên 5 tháng

Paris, chủ nhật, 16-03-2008 : Thanh niên 5 tháng đã gào thì đâu vào đấy, choe chóe, choe chóe ù cả tai mọi người. Thanh niên 5 tháng thì cũng gần 5 lần bị Papa quát. Nếu lớn có khi đã bị roi mây rồi (phương châm của Papa rõ ràng lắm. Không oánh vợ vì nguy cơ mất cả vợ lẫn con. Ngược lại oánh con thì vừa dạy được con vừa dọa được vợ – J). Thanh niên 5 tháng, thích ngồi trên ghế, nhưng được một lúc thế nào cũng co người lấy hết sức truội chân rồi dần dần trượt người xuống sàn nhà. Không bao giờ chịu nằm yên, tay múa loại xị ngậu tứ phía. Hai chân khi thì đạp vào nhau làm tuột cả tất, khi thì dựng thẳng lên, quay liên hồi không biết mỏi. Thanh niên 5 tháng bụng bự bia, to kềnh càng. Cứ tình trạnh này chắc lại bỏ qua giai đoạn bò tiến thẳng lên biết đi mất.

J'essaie de travailler comme les grands!

Thanh niên 5 tháng, mãi vẫn móm, chưa có cái răng nào, suốt ngày chỉ thấy nước miếng chảy ròng ròng. Đi nhà hàng cùng bố mẹ cứ nhìn chằm chằm những người bên cạnh rồi thèm thuồng ướt đẫm cả ngực áo. Ở nhà ai ăn gì cũng nhìn đến khi được cho nếm thử mới thôi. Nhiều khi lè lưỡi đảo qua đảo lại nữa. Chỉ cho mút hoa quả nhẹ nhàng mà tranh thủ cắn lẹm cả miếng táo bằng … lợi làm cả nhà tròn xoe mắt. Tuy thế đã biết từ chối những gì không thích. Cậu Tùng dơ ly rượu vang đỏ gạ gẫm liền lắc đầu ra ý « No, no ».

avec M. Cuong chez Tata et Tonton Tuan Diep

Thanh niên 5 tháng bắt trước siêu luôn. Papa đập bàn ầm một cái là lập tức ình theo. Papa mạnh lên cũng tăng cường độ không kém. Nhiều khi bực quá vì theo không kịp, xòe rộng 2 bàn tay khua khắp bàn, còn chèn lên tay Papa không cho đập nữa. Chú Kiên dậy nói thì mấp máy môi theo đúng nhịp. Tập chán là quay sang huyên thuyên đủ thứ chuyện chẳng có chút nội dung nào. Và nhiều khi mắt ngơ ngác, miệng cười khoái chí khi bị Papa bắt trước lại, cho 2 tay miệng vào tạo âm thanh giống hệt mình. Thanh niên 5 tháng vẫn bề bộn lắm. Tối nào Maman đi làm về cũng phải gấp chăn và dọn đồ chơi hộ. Cứ kiểu này chắc sau này đi mẫu giáo chẳng có cô nàng nào thèm kết bạn cho mà xem.

4 Comments